Mua mật ong rừng nguyên chất như thế nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp mật ong với nguồn gốc không rõ ràng? Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được mật ong và chọn mua mật ong rừng nguyên chất với giá cả hợp lý? Bài viết này tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi lựa chọn mua mật ong rừng nguyên chât.

Trước hết các bạn hãy dựa vào những cam kết về chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp với khách hàng.

Đây là yếu tố hết sức quan trọng vì những người bán mật ong rừng nguyên chất họ luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình, họ thường hướng dẫn khách hàng chi tiết cách chọn mua sản phẩm như thế nào, cách sử dụng, bảo quản ra sao.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bào quản mật ong là từ 21 – 27 độ C, do vậy bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh hay trong lò, khi nhiệt độ quá thấp mật ong sẽ kết tủa đường còn nhiệt độ quá cao sẽ làm cho mật ong mất đi dưỡng chất tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, đặt mật ong trong tủ lạnh là một trong các cách hiệu quả giúp phân biệt mật ong thật và giả, với mật ong rừng có tạp chất khi bạn đặt trong tủ lạnh mật sẽ đông đá, trong khi đó mật ong rừng nguyên chất chỉ có thể đặc lại mà thôi. Do vậy, những người cung cấp mật ong không nguyên chất sẽ không bao giờ dám cho bạn đặt mật ong trong tủ lạnh.

Thư hai là được dùng thử sản phẩm khi bạn nhận hàng.

Bạn nên dùng thử mật ong khi nhận hàng, một số cách đơn giản giúp bạn nhận ra đó là mật ong thật hay giả là bạn cho một giọt mật ong vào trong cốc nước mật ong nguyên chất sẽ tạo thành giọt còn mật ong không nguyên chất sẽ nhanh chóng tan trong nước. Lưu ý thêm là mật ong vào mỗi mùa thì độ đặc sánh là khác nhau, vào mùa xuân, khi hoa nhiều ong sẽ lấy được nhiều phấn hoa hơn nên mật có màu đậm hơn, sánh hơn, còn vào mùa đông, hoa ít nên mật ong có màu nhạt và ít sánh hơn. Nên khi mua mật ong bạn không nên căn cứ nhiều vào màu sắc để xác định mật ong thật hay giả.

Ngoài ra, khi giao hàng thì mật ong rừng nguyên chất thường được đóng kín vì vậy bạn nên yêu cầu họ đem theo mẫu thử để bạn có thể thử ngay xem đó là mật ong thật hay giả.

Thứ ba là chính sách bảo hành với mật ong của nhà cung cấp dành cho khách hàng.

Thông thường để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất trong 2 năm từ khi lấy mật khỏi tổ ong. Với mật ong rừng nguyên chất sau 3 – 5 năm bạn thấy mật ong chỉ thay đổi chút ít màu sắc và độ sánh còn mật ong không nguyên chất thì sẽ bị kết tinh đường ở dưới đáy thậm chí có thể đông đặc và rất cứng khi đó bạn không nên sử dụng nữa vì lúc này mật ong đã mất hết dưỡng chất và rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Thứ tư là thái độ của nhà cung cấp: họ có tư vấn cho bạn mọi nơi, mọi lúc? Họ có gây khó khăn cho bạn trong việc bảo hành sản phẩm?

Điều này cho bạn sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên chọn nhà cung cấp đủ kiến thức, hiểu biết và luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn, giải quyết mọi thắc mắc của bạn, họ luôn tạo điều kiện cho bạn có được sản phẩm với chất lượng tốt nhật, sử dụng tiện lợi, an toàn cho bạn và người thân, họ luôn cam kết về thời gian bảo hành sản phẩm của mình.

Thứ năm là không nên chú ý đến thương hiệu nào mà chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và cách đóng gói sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp mật ong, tuy nhiên họ đôi khi không phải đia chỉ tin cậy được tìm đến mà người dùng thường nhờ người nhà mua hộ ở những nơi tin cậy, từ xưởng hay nơi sản xuất. Chưa kể đến các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng rất nhiều, do vậy khi chọn mua mật ong rừng bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, một số nơi có mật ong được đánh giá cao như Mộc Châu, Hòa Bình, rừng U Minh, …. Tại các tỉnh đồng bằng, do số lượng và chất lượng phấn hoa hạn chế, nên mật ong thường không được đánh giá cao.

Nhân tố tác động đầu tiên vào nhãn quan của bạn là cách đóng gói sản phẩm. Mật ong an toàn nhất là đựng trong chai/lọ thủy tinh, gốm sứ, các loại nhựa đặc biệt, tránh để mật ong trong kim loại vì chúng dễ gây lên các phản ứng hóa học, làm mất hương vị và biến chất mật ong. Bạn nên chọn các loại mật ong được đóng chai cẩn thận, không bị hở hay rò rỉ.

Chúc các bạn mua được mật ong như ý và sử dụng hiệu quả những tác dụng tuyệt với của món quà vô giá từ thiên nhiên này.

Ms Nhuận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s